Giả thiết về Monkey D. Dragon?

Thảo luận trong 'Thảo Luận One Piece' bắt đầu bởi Shuu_Shirakawa, 28/2/19.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Shuu_Shirakawa

  Shuu_Shirakawa New Member

  Bài viết:
  16
  Được Like:
  2
  Thành tích:
  3
  Bài viết sau đây là giả thiết của mình về nhân vật monkey d dragon cụ thể là mối quan hệ giữa Dragon với Roger và tại sao ông lại làm cách mạng và ông có phải là người được lịch sử chọn không ?

  1: mối quan hệ giữa Dragon và Roger ?
  để làm rõ sự việc này thì mình sẽ đặt ra 1 số câu hỏi và trả lời.
  thứ nhất là tại sao Dragon xuất hiện trong buổi lễ xử tử roger 20 năm trước? ông xuất hiện ở đó có ý đồ gì không ? ý đồ của tác giả là gì @@

  trong video trên 1 số người chứng kiến cảnh xử tử roger gồm có joker,moria,shanks, Dragon xuất hiện từ 0.30-0.36
  hãy để ý là cứ mỗi khi Dragon xuất hiện thì thời tiết sẽ biến đổi,từ logue town cho đến quá khứ của sabo ở gray terminal vv......,chi tiết này rất quan trọng.
  theo mình thì không phải ngẫu nhiên dragon xuất hiện ở đó,với ODA thì không gì là ngẫu nhiên,tất cả được tác giả xắp xếp theo 1 trình tự rất loogic mà chỉ khi nút thắt được tháo bỏ thì mọi chuyện mới được sáng tỏ.

  trong video này

  đầu tiên là : từ 0.50 - 2.40 là
  cuộc đụng độ giữa Roger và Shiki,băng của Roger có vẻ thất thế,"thuyền của Roger gần như bị phá nát" thì đột nhiên thời tiết thay đổi cuối cùng hơn nửa hạm đội của shiki bị đánh chìm.
  trước đó shiki nói với Roger là "hãy kết hợp vũ khí tối thượng của ngươi và hạm đội của ta"

  vậy vũ khí tối thượng mà Shiki nói phải chăng là vũ khi uranus cổ đại có khả năng điều khiển thời tiết và cơn bão ập đến bất ngờ đó là do vũ khí cổ đại đó gây ra ? đây là giả thiết mà nhiều người đưa ra.
  nhưng theo mình thì không phải vì nếu như vậy thì tại sao roger không dùng nó từ đầu trong khi thuyền của ông gần như bị phá nát hết mới đem ra dùng,như vậy khá mạo hiểm vì hải tặc coi chiếc thuyền chính là sinh mạng của mình,hơn nữa khi đó thời tiết đột nhiên thay đổi.

  tình tiết tiếp theo.các bạn chú ý ở đầu video
  Garp đã cãi lệnh hải quân và tham gia vào cuộc chiến giữa Roger và Shiki,hãy để ý từ giây thứ 0.26-0.27
  2 người đi phía trước Garp thì 1 người trùm đầu và 1 người tóc vàng.hình ảnh này rất quen thuộc đúng không. mình đã xem xét nhiều hình ảnh khác về hải quân và nhận thấy chỉ có 1 người duy nhất là trùm đầu đội mũ và khoác áo. chỉ có Dragon là hay trùm đầu kiểu vậy khả năng rất cao đó là Dragon, bởi vì thời điểm đó Dragon vẫn thuộc hải quân và cấp bậc cũng cao. Garp và Dragon là 2 cha con vì vậy mà Dragon đi theo cha cũng là chuyện bình thường. Vậy còn người tóc vàng kia là ai ? mình đoán khả năng cao đó là Bunny Joe,1 thành viên của quân cách mạng cũng mang đặc điểm giống người đó. [​IMG] (khả năng bunny joe ban đầu cũng thuộc hàng ngũ hải quân cùng dragon,họ là bạn của nhau,sau này bunny joe theo dragon làm cách mạng). Như vậy là Dragon cũng tham gia trong vụ hải quân hải quân thám thính tình hình roger và shiki

  như vậy là Dragon cũng có mặt trong hải quân trong vụ thám thính trận chiến giữa roger và shiki.vậy điều gì đã xảy ra ? lúc đó băng roger đang ở thế yếu thuyền gần như đã vỡ nát thì đột nhiên thời tiết thay đổi và tình thế đảo lộn ? câu trả lời của mình chính là Dragon đã xuất hiện và cứu băng Roger. lí do tại sao dragon làm vậy thì mình chưa rõ nhưng điều này sẽ giải thích được mối quan hệ giữa dragon và roger sau này, từ sau vụ đó họ đã quen biết nhau và đó là lời giải thích cho việc Dragon xuất hiện trong lễ hành quyết Roger.


  2: Lí do khiến Dragon làm cách mạng.

  nhiều người cho rằng trong quá trình Dragon làm việc ở hải quân ông đã chứng kiến được sự thối nát và bộ mặt thật của chính quyền thế giới nên ông đã quyết định làm cách mạng để lật đổ chính quyền thế giới mang lại tự do cho mọi người.

  nhưng........ mình cho rằng sự việc lại không đơn giản như vậy. Bởi vì từ lần đầu tiên xuất hiện những lời ông nói mang đầy ẩn ý hàm chứa nội hàm cực kì thâm sâu.

  "sự khao khát mà ta đã mang tới,vận mệnh của thời đại,ước mơ của con người,đó là những thứ không thể dừng lại được,cùng với thời gian con người sẽ theo đuổi chìa khóa của tự do,và chẳng ai có thể ngăn cản được"

  "thế giới đang chờ câu trả lời của ta" (câu này là cực kì cực kì then chốt cực kì bá đạo,ai mà lí giải được hàm nghĩa của câu nói này thì người đó đã mở được cánh cửa hoặc đã đến rất gần OP rồi nhé ^^ )

  hãy theo dõi đoạn cuối của video deo này

  rất giống với những điều Dragon nói đúng không

  đây là hồi ức của rầu trắng về roger trước khi chết
  [media]https://www.youtube.com/watch?v=pBvrLwwgVXM[/media]

  như vậy mình kết luận là trước khi giao nộp miình cho hải quân,Roger đã gặp 1 số người và nói cho họ biết về bí ẩn mà mình khám phá ra được trong đó có râu trắng (nhưng râu trắng không hứng thú lắm vì lí tưởng của râu trắng là hướng về 1 gia đình) . Và đặc biệt là ông đã nói cho Dragon toàn bộ bí ẩn của lịch sử kho báu onepiece và ý chí D. Đó là nguyên nhân vì sao Dragon xuất hiện với bộ mặt hầm hầm tức tối trong lễ hành quyết của Roger (vì ông đã biết được toàn bộ sự thật về hải quân vv)..... và tại sao ông lại có những lời nói hàm ý giống roger đến vậy ? (đó chính là bí ẩn D. và sứ mệnh lịch sử)

  mình đoán ngay sau khi roger chết Dragon đã đến đảo raftel và chứng kiến toàn bộ lịch sử,vết săm cũng xuất hiện trên mặt sau khi ông tới đây.và Sau đó ông đã chính thức làm cách mạng để thực hiện sứ mệnh lịch sử OP,chứ không đơn thuần là chứng kiến sự thối nát của hải quân. Đó cũng chính là lí do ông chọn làm cách mạng thay vì làm hải tặc

  bởi vì theo như bài phân tích của mình trước đây thì lí do mà roger không thực hiện được được sứ mệnh lịch sử là vì thời điểm đó ông không có khả thay đổi cả thế giới. Còn Dragon làm cách mạng,thì những gì mà ông làm là đang đi trên con đường lịch sử cần. hiện tại Dragon đã khiến nhiều đất nước,nhiều quốc gia đứng về phía mình chiếm được lòng tin của mọi người. Rồi sẽ đến 1 ngày ông đủ khả năng thay đổi cả thế giới. Đó cũng chính là lúc "cả thế giới đang chờ câu trả lời của ta" . Giờ thì các bạn có thể hiểu được tại sao lúc đó Dragon lại nói như vậy rồi chứ.

  nhưng.............lại nhưng. Liệu Dragon có phải là người được lịch sử chọn.

  3: Dragon liệu có phải là người được lịch sử chọn. ?

  thế nào là người được lịch sử chọn ?
  Hãy để ý trước khi râu trắng chết ông có rồi sẽ đến 1 ngày người đó sẽ gánh vác sứ mệnh lịch sử hay là sứ mệnh lịch sử sẽ đặt hết lên vai người đó và khẳng định rằng Teach không phải là người đó không phải là người được lịch sử chọn.

  Vậy còn Dragon thì sao,lý tưởng mà Dragon đang thực hiện dường như rất đúng rất hợp với thiên lý. Nhưng không, như thế là chưa đủ. như bài chia sẻ của mình trước đây thì OP là 1 thứ gì đó rất vĩ đại lịch sử chỉ chọn ra 1 người duy nhất xứng đáng. Ngay đến Roger cũng không phải là người được chọn mà chỉ là người khám phá ra OP thôi chứ không sở hữu được nó.

  vậy vì sao mà Dragon không phải là người được lịch sử chọn ( cái này là do ODA quyết định rồi ^^ )

  hãy cùng xem chi tiết này:
  [media]https://www.youtube.com/watch?v=ZzLXUpGZq2Y[/media]
  đây là quá khứ đầy đau thương của Doflamingo.
  nên nhớ những điều mà ODA cho xuất hiện không bao giờ là trùng hợp hay ngẫu nhiên cả,nó là cả 1 mắt xích lớn trong truyện để lí giải tại sao Dragon cũng không phải là người được chọn. Lí do chính là hận thù giữa dân chúng và chính quyền đã kéo dài quá lâu rồi hận thù đã in sâu vào tận xương tủy họ khoảng cách ngày càng rộng lớn đến nỗi không gì có thể xóa nhòa kí ức đó được,chính lòng hận thù đã biến con người trờ nên mất nhân tính,đến cả đứa bé cũng không tha họ chỉ muốn móc mắt ăn tươi nuốt sống nó.

  vậy thì như thế có khác nào ác quỷ không chẳng phải thế thì cũng đồng lõa với tụi thiên long còn gì....cùng là ác quỷ đội lốt người @@. Vậy thì mình đặt ra giả thiết Nếu như.....nếu như Dragon làm cách mạng thành công đem lại tự do hòa bình cho nhân loại, thì liệu điều đó có khiến con người trở nên tốt đẹp xóa nhòa đi hận thù kéo dài 800 năm giữa dân chúng và tụi thiên long ?

  mình cho rằng không thể. Hãy xem lại đoạn hồi tưởng của Boa Hancook về quá khứ đau thương của mình. khi hồi tưởng về quá khứ cô thực sự run lên vì sợ hãi,nét biểu cảm sợ hãi tột độ khóc rất bi thảm. mặc dù hiện tại cô có tất cả mọi thứ quyền lực địa vị sắc đẹp tự do vv...... nhưng những thứ ấy không mang lại nỗi yên bình trong tâm cô,bề ngoài cô là vẻ lạnh lùng kiêu sa quý phải nhưng nó chỉ là sự che đậy.

  như vậy là cho dù Dragon làm cách mạng thành công thì cũng không thể giải quyết tận gốc rễ của vấn đề,hay chính xác hơn thì Dragon không phải là người được lịch sử chọn.

  người được lịch sử chọn không ai khác đó chính là Luffy.
  so sánh 1 chút giữa luffy và Dragon thì hiện tại luffy mới chính là người đang đi trên con đường lịch sử. Rất nhiều quốc gia,rất nhiều dân chúng cũng đang hướng về luffy bởi những điều cậu làm hoàn toàn tự nhiên,hoàn toàn có thể khiến người khác hi sinh xả thân vì cậu,bảo vệ lẽ phải. Mình đã phân tích kỹ trong bài viết "sư mệnh lịch sử". không nhắc lại nữa. 1 điểm đáng chú ý giữa Luffy và Dragon hay quân cách mạng là. Luffy có thể khiến người khác có thể vùng dậy đấu tranh cho lẽ phải 1 cách hoàn toàn tự nguyện,làm vực dậy tinh thần của họ 1 cách hoàn toàn tự nhiên. còn phe quân cách mạng cũng làm được điều đó nhưng lại thông qua năng lực của trái ác quỷ chứ chưa làm họ vực dậy tinh thần hoàn toàn như luffy.

  hết. trên đây chỉ là giả thiết đưa ra mong được góp ý. thanks vì đã đọc :cuoinherang:

  Bình luận bằng Facebook

  Chỉnh sửa cuối: 28/2/19
  paradisetn thích bài này.
 2. lamngoaison

  lamngoaison Núi cao hiểm trở, có rừng che chở

  Bài viết:
  195
  Được Like:
  21
  Thành tích:
  18
  dài. nhiều dự đoán nhưng khá hợp tai. e đọc lướt thôi :mimcuoi:)))
 3. hieutokyo1903

  hieutokyo1903 New Member

  Bài viết:
  20
  Được Like:
  2
  Thành tích:
  3
  0:26 trùm đầu là akainu
  Shuu_Shirakawa thích bài này.
 4. Shuu_Shirakawa

  Shuu_Shirakawa New Member

  Bài viết:
  16
  Được Like:
  2
  Thành tích:
  3
  Thanks bạn. Đó đúng là akainu,như vậy giả thiết mình đưa ra chưa chứng minh được dragon có tham gia trong vụ đó,nhưng vụ đó có rất nhiều hải quân máu mặt tham gia thì mình đoán khả năng dragon tham gia cũng rất cao vì lúc đó dragon cũng đang giữ chức vụ cao. Còn lý do dragon ra tay cứu Roger thì có lẽ qua chứng kiến trận chiến giữa garp và roger hoặc lời kể của garp về roger nên ông cảm phục roger và ra tay giúp roger trong vụ Shiki. Có thể dragon là người nghĩa hiệp ra tay cứu giúp những người yếu thế ví như ông làm cách mạng vv...... Nên trong vụ roger và Shiki khi thấy roger yếu thế ông mới làm vậy......... ^^
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.