[Spoiler] One Piece Chapter 1055

Thảo luận trong 'Thảo Luận One Piece' bắt đầu bởi thanh93tbt, 26/7/22.

 1. thanh93tbt

  thanh93tbt 鉄血篇-熱血篇-冷血篇 Thành viên BQT Quản Lý Forum

  Bài viết:
  3,465
  Được Like:
  4,297
  Thành tích:
  113
  Chương 1055: Thòi đại mới.
  Trang bìa tạp chí Shonen Jump và trang màu đôi đều là để quảng bá cho One Piece Film Red.

  Trong kinh thành Hana, mọi người vẫn đang say sưa lễ hội. Ta có thể thấy Nami, Tama và Zeus đang tận hưởng không khí khí lễ hội.
  Ngoại vi kinh thành Hana, tiếp tục với đoạn Momonosuke thất thủ trước Đô Đốc Ryokugyu. Yamato muốn vào ứng cứu nhưng Momonosuke vẫn tiếp tục kiên định không cho Yamato can dự vào trận chiến này.
  Raizou bật nhẫn thuật "Ninpo: Maki Maki no Jutsu" để bắn lửa vào người Ryokugyu làm ông ta kêu la đau đớn. Tuy nhiên thực chất là Ryokugyu đang diễn trò chứ ông ta chả bị sao cả và lập tức dùng chiêu "Bokarin" thoát thân khỏi đám cháy.
  Ryokugyuu: Các ngươi tưởng là có thể đánh bại một "Đô Đốc" của Hải Quân chỉ bằng một cái điểm yếu quá rõ ràng như thế kia à?!!
  Ryokugyu dùng rễ cây đâm thẳng vào người Raizo để hút dưỡng chất của ông ấy. Kawamatsu xông vào giải vây cho Raizo nhưng càng chém bao nhiêu thì cây nó lại càng mọc ra bấy nhiêu. Sau cùng thì cả Denjiro, Kawamatsu và Nekomamushi đều bị Ryokugyu tóm sống hết.

  Chuyển cảnh sang bên tầng hầm của lâu đài gia tộc Kouzuki ở kinh thành. Tại căn phòng bí mật của ông Sukiyaki thì còn có một mật thật nằm sâu dưới lòng đất nữa. Sukiyaki đi cùng với Robin và Law đi xuống dưới qua cầu thang.
  Robin hỏi Law là có phải nhờ vào hương thơm của mình mà Law lần được xuống dưới chỗ này không. Law trả lời rằng anh ta chả phải là linh cẩu mà làm thế. Đơn giản là Law không thấy Robin ở trong lễ hội cùng với băng Mũ Rơm nên đi tìm xem thế nào thôi.
  Sukiyaki nói là ông ấy chưa bao giờ tiết lộ cho Kaidou và Orochi biết về mật thất này, nhưng do Jack của băng Bách Thú là người cá (mú nghệ) nên bọn chúng không mất quá nhiều thời gian để tìm ra được Poneglyph.
  Robin hỏi Sukiyaki là tại sao với người cá thì việc tìm ra Road Poneglyph nó lại dễ dàng hơn. Sukiyaki trả lời là Robin cứ tận mắt chứng kiến là sẽ hiểu.
  Trong lúc Sukiyaki đang chuẩn bị kể về lịch sử của Wano Quốc thì Robin xen ngang do thấy có ánh sáng chiếu qua một cái lỗ hổng ở trên đường đi xuống cầu thang.
  Robin hỏi Sukiyaki như này là như nào, Sukiyaki bảo là Robin cứ tự nhiên khám phá bởi tuy họ đang ở sâu dưới lòng đại dương nhưng đã có tường thủy tinh chặn không cho nước tràn vào rồi.
  Robin đi qua cái lỗ thủng đó và Law cũng dịch chuyển cùng cô ấy. Qua bức tường thủy tinh thì họ nhìn thấy cả một tàn tích khổng lồ của một thành phố nằm giữa lòng đại dương.
  Sukiyaki cho họ biết rằng đây chính là tàn tích của Wano Quốc cổ xưa từ cách đây 800 năm. Nước ở đây không phải là nước biển nên tàn tích vẫn được giữ gìn. Sukiyaki bắt đầu kể về câu chuyện của Wano Quốc.
  Cách đây rất lâu rồi thì Wano Quốc từng rộng lớn hơn hiện tại gấp chừng ba lần, đất liền của Wano Quốc vào thời điểm đó cũng nằm ở dưới mặt biển chứ không ở tít trên cao như giờ. Thực chất Wano Quốc hiện tại đang nằm trên sườn của Núi Fuji.
  Vào một thời điểm nào đó cách đây rất lâu thì những bức tường đá khổng lồ đã được dựng lên ở xung quanh Wano Quốc cổ xưa và tiến hành bế quan tỏa cảng. Lượng nước mơ ứ đọng ngày một nhiều lên và gây ra ngập lụt khắp đất nước. Rồi nước dâng cao lên tận đỉnh tường đá và trào ra ngoài gây ra sói mòn, tạo nên Thác Cá Chép Leo Thác như hiện giờ.
  Dân Wano Quốc cổ đại đã quyết định bỏ lại nhà cửa của mình ở dưới chân Núi Fuji rồi di dân lên trên sườn núi để xây dựng một đất nước mới. Wano Quốc như hiện tại được hình thành nên như thế đó.
  Băng hết qua cầu thang thì Robin, Law và Sukiyaki đã đến với một mật thất lớn. Sukiyaki mở cánh cửa ra và đằng sau nó là một gian phòng lớn, Road Poneglyph của Wano Quốc chính là nằm ở nơi này. Robin nói là họ chỉ cần tìm thêm một Road Poneglyph nữa thôi là sẽ đủ tư liệu để đi tới Laugh Tale.
  Sukiyaki nói rằng gian phòng này tọa lạc ở một nơi có địa thế cao trong một cái hang ở dưới chân Núi Fuji. Và "Vũ khí Cổ Đại Pluton" là nằm sâu dưới đấy nữa nữa.
  Tuy nhiên thì bản thân chính Sukiyaki cũng chưa bao giờ thấy thứ vũ khí đó cả nên ông ấy cũng không thể đưa Robin và Law đến đích xác chỗ của nó được.
  Sukiyaki: Để đưa được "Pluton" ra thì cũng đồng nghĩa với việc phá bỏ bức tường đá bao phủ xung quanh Wano Quốc!! Nói cách khác... "Mở cửa đất nước" chính là phá hủy bức trường thành bao quanh đảo và cũng là "Giải Phóng Vũ khí Cổ Đại"!!!
  Robin thắc mắc là tại sao mà Kouzuki Oden lại muốn làm việc như vậy. Sukiyaki nói là toàn bộ những gì mà gia tộc Kouzuki của mình đã truyền lại từ đời này sang đời khác thì ông ấy đã cho Robin và Law biết cả rồi đó.
  Sukiyaki: Ta cũng không biết là Oden đã khám phá ra điều gì trong chuyến du ký đại dương của nó nữa...

  Chuyển cảnh sang khu vực bên ngoài Kinh thành Hana. Ryokugyu lúc này đã khống chế được nhóm Xích Sao và Yamato. Ông ta tuyên bố là họ không thể chống lại Mẹ Thiên Nhiên đâu.
  Ryokugyu nói là nếu Wano Quốc vẫn đang bị Kaidou chiếm đóng thì ông ta cũng chả thừa hơi mà mò tới làm gì. Sự chiếm đóng của Kaidou thành thứ khiến không ai dư hơi mà nhòm ngó Wano Quốc.
  Ryokugyu tuyên bố là hãy giao nộp "Luffy Mũ Rơm" ra đây và một khi ông ta lấy được thủ cấp của Luffy là ông ta sẽ rời khỏi đất nước này ngay lập tức.
  Yamato khuyên Momonosuke nên nhờ sự trợ giúp của Luffy và nhóm của cậu ấy bởi họ sẽ không thể bị đánh bại bởi Ryokugyu đâu.
  Momonosuke vừa khóc nói là mình sẽ không nhờ cậy Luffy hay Yamato đây nên Yamato nhất định không được gọi Luffy tới.
  Momonosuke: Trong suốt bao nhiêu năm qua các hạ đã bị giam cầm trên Đảo Oni!! Bây giờ các hạ đã được tự do!!! Taị hạ muốn các hạ được rời khỏi chốn này!!
  Luffy, Zoro và nhóm của họ... Chúng tại hạ không thể cứ mãi cầu viện sự trợ giúp của họ được!! Chính người dân của đất nước này... Chính chúng tại hạ sẽ sẵn sàng đương đầu với bất cứ kẻ thù nào!!! Chúng tại hạ không thể phó thác việc cho những người chỉ trong ngày một ngày hai nữa là sẽ rời khỏi đất nước này được!! Nếu chúng tại hạ làm thế... Thì còn mặt mũi nào mà bảo vệ đất nước trong tương lai nữa?!!
  Ryokugyu cà khịa là Momonosuke vẫn còn con nít lắm và ông ta không ngờ đường đường là một con rồng mà lại nực cười như thế này.
  Bất ngờ trong lúc phẫn nộ Momonosuke bắn được chưởng "Boro Breath" xuyên thẳng qua dạng người cây của Ryokugyu.
  Nhóm Xích Sao và Yamato cũng vì thế mà được giải vây còn Ryokugyu vô cùng bất ngờ trước sự việc vừa xảy ra.
  Yamato không ngờ là Momonosuke lại trên đà tiếp tục làm chủ được thêm một phần sức mạnh rồng của mình. Denjiro nhận xét là Momonosuke nhắm chưa được chuẩn cho lắm.
  Momonosuke bắn thêm một đòn "Boro Breath" nữa vào Ryokugyu và thiêu cháy cơ thể cây của ông ta. Tuy nhiên đằng sau lưng phần thân thể cháy của Ryokugyu mọc ra một mầm cây và từ đó ông ta tái sinh. Ryokugyu hóa người cây và sẵn sàng tái chiến.
  Ryokugyu: A Á À.. Ngươi thích chơi cái trò như này chứ gì... Được, thứ học đòi làm Kaidou kia...!! Ta sẽ lóc thịt ngươi ra từ đầu tới đuôi!!!"
  Đột nhiên có những tia sét đen tỏa ra từ phía đằng xa và Ryokugyu đột nhiên thấy lạnh sống lưng rồi thốt lên.
  Ryokugyu: Ui da!!! Từ từ đã nào!! Là hakki bá vương!! Ngươi là tên quái nào?! Cái gì?!! Băng hải tặc Tóc Đỏ?! Chúng đang ở ngay gần đây sao?!
  Hóa ra là băng hải tặc Tóc Đỏ vẫn đang còn ở ngoài khơi Wano Quốc. Một số thành viên lâu la hớt hải nài Shanks đừng thị uy nữa kẻo các thành viên mới của băng ngất hết mất bây giờ.
  Shanks: Ta không đánh giá tên Hải Quân nhà ngươi là kẻ đáng khỉnh bỉ...!! Nhưng với việc nhắm thẳng vào "cơn sóng sau" vừa mới dịch chuyển cả lịch sử của giới hải tặc... Thế thì quá là bất lịch sự đấy.
  Shanks có một số hồi tưởng nhỏ với cảnh Luffy lúc bé dùng dao rạch mặt, Momonosuke lúc bé với Oden, Hiyori lúc còn là trẻ sơ sinh, và bóng của Uta - con gái của Shanks trong One Piece Film Red (Chi tiết này xác nhận là Uta của ông có tồn tại trong chính truyện, tuy nhiên thì One Piece Film Red vẫn là một movie ngoại truyện độc lập và không dính dáng gì tới chính truyện cả). Và Shanks lúc này đang vô cùng tức giận.
  Shanks: Ngươi run sợ trước "Thời đại mới" đang ập đến chứ gì?!!
  Ryokugyu trở về dạng người thường. Ông ta không muốn chạm trán với Shanks cùng băng Tóc Đỏ, chí ít không phải là vào lúc này nên quyết định rút khỏi Wano Quốc.
  Yamato chạy lại chung vui với Momonosuke và nhóm Xích Sao. Momonosuke khóc trong vui mừng.
  Lúc này thì Usopp và Franky đã tham gia lễ hội với nhóm Chopper, Brook Hiyori, Toko.
  Bên ngoài kinh thành thì nhóm Luffy, Zoro, Sanji và Jinbe đang cùng ngồi chung hướng về chỗ nhóm Yamato, Momonosuke và các gia thần.
  Luffy: Hắn ta bỏ đi rồi!! Shishishi!!
  Sanji: Xem ra là họ không cần tới sự trợ giúp của chúng ta rồi.
  Zoro: Chú mày làm anh thấy ấn tượng rồi đó Momo...
  Jinbe: Nhưng cái Haki vừa rồi thật đáng kinh ngạc.
  Luffy: Ông nói phải!! Là như nào vậy nhỉ?!
  Nói xong Luffy mỉm cười và giờ cũng là lúc băng Tóc Đỏ chính thức rời khỏi Wano Quốc.
  Luffy: Tự nhiên nó làm tôi nhớ tới một người thân quen lắm.

  Hết chương này. Tuần sau tiếp tục có truyện.


  Bình luận bằng Facebook

  Một quản lý đã sửa: 28/7/22
  thanhnhan90, manunited, gcwg1 người khác thích điều này.
 2. quanghh23403

  quanghh23403 Member

  Bài viết:
  219
  Được Like:
  22
  Thành tích:
  18
  thank admin
 3. No_KooL

  No_KooL Mới nhập ngũ để 8

  Bài viết:
  1,223
  Được Like:
  70
  Thành tích:
  48
  Mấy thằng đô đốc này coi vậy mà khôn phết nhể?! Thấy thằng tứ hoàng nào còn khoẻ mạnh là chúng nó trốn hết chứ không vào solo!
 4. todoanhy199

  todoanhy199 Active Member

  Bài viết:
  718
  Được Like:
  47
  Thành tích:
  28
  đúng thế thật thì hoả khắc mộc rồi
  thanh niên bò lúc vào hùng hổ thế. k coi bọn hạ 2 TH ra cái gì mà gặp a cụt lại rén thế.
 5. k78877887

  k78877887 Active Member

  Bài viết:
  103
  Được Like:
  31
  Thành tích:
  28
  khoảng cách xa vậy vẫn phát hiện ra shank vậy là do haki bá vương của shank quá khủng hay do bọn Luffy Kid quá mạnh?
  Nude thích bài này.
 6. cheatboy

  cheatboy Active Member

  Bài viết:
  519
  Được Like:
  87
  Thành tích:
  28
  Có nguyên cả cái băng Tứ Hoàng đứng chềnh ềnh ở đấy thì rút lui là thức thời rồi.
 7. sakazuki akainu

  sakazuki akainu Active Member

  Bài viết:
  561
  Được Like:
  96
  Thành tích:
  28
  Team kia nó xử đẹp... À ko đẹp lắm 2 tứ hoàng thì nó ko sợ, thế mà CEO tóc đỏ đến lại lui :chem: nghi vấn CEO tóc đỏ có mập mờ vs CQTG lại tăng thêm 1 bậc :cuoinherang::cuoinherang:
 8. sakazuki akainu

  sakazuki akainu Active Member

  Bài viết:
  561
  Được Like:
  96
  Thành tích:
  28
  Cảm động quá, cuối cùng Boro Breath cũng trúng đích :chem: có khi nào trái của Kaido là hàng pha ke còn của Momo ms là đồ xịn không nhỉ :imlang::imlang:
  Mà ko biết Luffy vs Kid Law có cảm nhận được bò lục không, chứ cảm nhận được băng của ông chú nào đó mà không cảm nhận được bò lục thì lại có ẩn ý gì ở đây rồi :chiuthua:
 9. Nude

  Nude New Member

  Bài viết:
  10
  Được Like:
  0
  Thành tích:
  1
  theo mình là cả 2, thỏa mãn điều cần và đủ
 10. todoanhy199

  todoanhy199 Active Member

  Bài viết:
  718
  Được Like:
  47
  Thành tích:
  28
  có những thanh niên nghĩ Đô đốc ăn đội trưởng như ăn mì gói thì ngoài a cụt ra sợ cái gì. bò cũng đang có quân tiếp viện tới mà