One Piece Chapter 1056 - "Cross Guild"

Thảo luận trong 'ONE PIECE' bắt đầu bởi VIZARD KNIGHT, 4/8/22.

 1. VIZARD KNIGHT

  VIZARD KNIGHT Thợ Lùng Xèng Thành viên BQT Quản Lý Forum

  Bài viết:
  3,017
  Được Like:
  4,312
  Thành tích:
  113
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Bình luận bằng Facebook

  Một quản lý đã sửa: 1/2/23
  thanhnhan90 thích bài này.
 2. thanh93tbt

  thanh93tbt 鉄血篇-熱血篇-冷血篇 Thành viên BQT Quản Lý Forum

  Bài viết:
  3,543
  Được Like:
  4,350
  Thành tích:
  113
  Chương 1056: "Cross Guild".
  Trang bìa tiếp tục là phần truyện về Germa 66 với nội dung: Germa 66 đối đầu Katakurai & Oven.

  Bữa yến tiệc ở Kinh thành đã kết thúc. Do ảnh hưởng từ cuộc tấn công của Đô Đốc Ryokugyu đã khiến cho Raizo và Shinobu người gầy quắt queo lại. Các gia thần khác trong Xích Sao đang quây quần bên giường bệnh và động viên là cả hai hãy gắng gượng lên.
  Nhóm Xích Sao thừa nhận rằng điều mà Đô Đốc Ryokugyu nói là không sai, đúng Kaidou là lý do khiến các thế lực thù địch khác không dám nhòm ngó Wano Quốc.
  Kin'emon xin lỗi các huynh đệ của mình vì đã vắng mặt trong cuộc trạm chán với Đô Đốc Ryokugyu. Do lúc đó Kin'emon đang ở bên Xứ Kuri cùng với nương tử Tsuru của mình.
  Nekomamushi trấn tĩnh Kin'emon rằng nhờ vào sự quả cảm của Momonosuke nên thiệt hại của sự vụ này là không đáng kể nên Kin'emon cứ yên tâm. Nekomamushi hỏi thăm là tình hình bà Tsuru giờ như nào vì trước đó thì họ nghe tin thị trấn Okobore nơi bà ấy sống đã bị tên Holdem của băng Bách Thú thiêu cháy. Kin'emon chia sẻ là vợ mình có bị bỏng ở mặt ngoài ra thì không có gì nguy hiểm tới tính mạng cả.
  Cùng lúc đó thì bà Tsuru đang nói chuyện với cụ bà Chocho về việc lang quân Kin'emon của mình đã trở về và hiện ông ấy đã quay trở lên kinh thành. Bà Tsuru nói là khả năng cao là bà ấy sẽ về sống tại kinh thành với Kin'emon để hai vợ chồng luôn được ở gần nhau.
  Quay trở lại bên nhóm Xích Sao, Kin'emon khen vợ mình vẫn xinh đẹp như xưa mà sướng tít hết cả mắt lại. Inuarashi nói là hai vợ chồng Kin'emon vẫn tình cảm quá đi à. Nekomamushi cười hạnh phúc cho vợ chồng người anh em của mình. Kiku nhận xét là lãng mạn thật ý. Raizo thì vừa nằm trên giường vừa thều thào là mình cũng muốn được người khác yêu mến như thế này.

  Chuyển cảnh sang bên các chiến binh của Tộc Mink. Inuarashi và Nekomamushi cho gọi Carrot đến. Inuarashi nói là Carrot sẽ trở thành vị vua mới của Công Quốc Mokomo.
  Carrot: Vua ạ? Được ạ! Tuyệt quá đi mất!
  Sau giây phút vui mừng thì Carrot bình tĩnh lại, Carrot dần nhận ra tầm quan trọng của vấn đề và nói là cho mình xin không nhận ạ bởi vì cô bé thấy mình không thể gánh vác được trọng trách này đâu.
  Inuarashi và Nekomamushi nói là hai người bọn họ là các samurai gia thần của gia tộc Kouzuki và họ sẽ phải ở lại Wano Quốc để bảo vệ cho Momonosuke cùng với các thành viên khác của Xích Sao.
  Inuarashi và Nekomamushi nhận xét rằng Carrot là một trong số ít các cá nhân xuất chúng của Tộc Mink đã được ra với đại dương ngoài kia, nên ở cô bé đã có thứ cần thiết cho một Thời Đại Mới. Carrot vẫn đang vô cùng bối rối và nói là vua ấy thì phải là một ai thật mạnh mẽ chứ ạ. Lúc này thì Đội trưởng Đội ngự lâm quân Shishilian lên tiếng, ổng nói trọng trách của họ là bảo vệ đất nước rồi.
  Wanda nói với Carrot rằng đây là quyết định của hai vị vua rồi và Wanda sẽ là phò tá cho Carrot, đồng thời thì Carrot cũng là người kế thừa ý chí của Pedro nữa. Nekomamushi nói là xin trăm sự nhờ những người ở lại gánh vác cho Công Quốc Mokomo.

  Chuyển cảnh sang bên chỗ ông Sukiyaki. Ông Sukiyaki có cuộc trùng phùng vô cùng bất ngờ hai cháu nội của mình và các gia thần của Gia tộc Kouzuki. Momonosuke và Hiyori ôm chầm lấy ông nội, Sukiyaki xin lỗi và cảm ơn hai anh em. Momonosuke nói là mình hạnh phúc khôn xiết khi biết rằng vẫn còn một người thân nữa của mình còn sống.
  Ông Sukiyaki nói với các gia thần là ông ấy biết là họ đều nhận ra được thân phận thật sự của mình mà. Kawamatsu nói rằng Tenguyama Hitetsu không thể nào là một thợ rèn bình thường được, không có lễ hội mà sao ông ấy lại luôn đeo chiếc mặt nạ tengu kia chứ. Kiku nói là sẽ thật thất lễ nếu cứ xổ toẹt mọi chuyện ra.
  Lúc này riêng Kin'emon vẫn đang vô cùng bối rối bởi vì bất ngờ, bởi vì Kin'emon không hề nghĩ rằng ông thợ rèn Tenguyama Hitetsu lại chính là cựu Tướng quân Kozuki Sukiyaki giả dạng.
  Sukiyaki nói với hai cháu của mình và các gia thần rằng ông ấy có một chuyện muốn cho họ biết. Sau đó thì ông ấy xin mọi người cho ông ấy đi ở ẩn tiếp, bởi vì Sukiyaki lo rằng chẳng may lại để lộ cho dân chúng biết về ông ấy thì chết.

  Chuyển cảnh sang băng hải tặc Mũ Rơm, cả băng đang bàn về chuyện vũ khí cổ đại Pluton. Franky không ngờ rằng Pluton thực sự tồn tại và nó lại đang được cất giấu ở chính Wano Quốc này. Luffy cũng có nhớ đôi chút thông tin về Pluton.
  Luffy: Là thứ mà Franky đã đốt cháy bản thiết kế của nó!!
  Robin: Cậu nhớ đúng rồi đó. Nó là thứ vũ khí cổ đại mang cái tên của một vị thần, "Pluton". Cậu có muốn có thứ đấy không Luffy?
  Luffy: Tôi chả cần!
  Robin: Tôi biết là cậu sẽ nói thế mà... Nhưng sao Oden lại muốn giải phóng nó nhỉ?
  Trong lúc băng Mũ Rơm đang nói chuyện thì bà Shinobu và Tama đến thăm họ. Bà Shinobu giờ đây đã lấy lại được vóc dáng xinh đẹp như thời còn trẻ. Bà ấy hỏi có phải vẻ đẹp của người phụ nữ lớn tuổi chính là một thứ vũ khí không.
  Tama đang thủ thế của một kunoichi và kể cho Luffy nghe là bà Shinobu đã nhận em ấy làm học trò. Tama hỏi là lần sau gặp lại, khi mình đã trở nên mạnh mẽ hơn thì Luffy sẽ nhận em ấy làm đồng đội nhé. Luffy bảo là nếu Tama có thể sử dụng được ninjutsu (Nhẫn Thuật) thì mình sẽ đồng ý. Nami thì chạy lại ôm Tama và khen em ấy đáng yêu quá.
  Trong khung cảnh vui tươi yên bình đó, thì lại lòi ra tên Caribou đang nghe trộm băng Mũ Rơm nói chuyện.
  Caribou: Hết Poseidon rồi lại đến Pluton ư?! Ta phải báo cho "người đó" biết tất thảy mới được.

  Chuyển cảnh sang sau đó vài ngày, dân chúng Wano Quốc đang tận hưởng cảnh thiên hạ thái bình. Momonosuke thì đang đi thị sát quanh kinh thành trên cương vị của Tướng quân. Momonosuke lấy làm hạnh phúc khi thấy trẻ con kinh thành đang vui chơi tươi cười. Đi đến đâu thì Momonosuke đều được mọi người ở đó hô vang "Tướng quân!".
  Về đến Lâu đài Tướng quân thì Momonosuke chạy vội lên chỗ băng Mũ Rơm ở, Momonosuke đang muốn tìm Zoro để nhờ Zoro chỉ dạy kiếm thuật. Nhưng vừa mở cửa ra thì Momonosuke không thấy có ai trong băng Mũ Rơm ở đó cả. Momonosuke chạy khắp quanh lâu đài và réo tên tất thảy các thành viên với cả Yamato nhưng mãi chẳng thấy ai ở đó cả.
  Chạy một hồi thì Momonosuke gặp được Hiyori, Hiyori lúc này đang dạy bé Toko chơi đàn shamisen. Momonosuke hỏi Hiyori là băng Mũ Rơm đâu rồi ta thì Hiyori kể lại là Luffy và các đồng đội của cậu ấy sau khi gửi chào tạm biệt đến mọi người thì đã lên đường ra bến cảng rồi.
  Việc này làm Momonosuke vô cùng bất ngờ bởi chuyện lớn thế này mà chả ai báo với mình là sao. Kin'emon cũng hớt hải chạy vào và thắc mắc y chang Momonosuke vậy. Các gia thần khác trong nhóm Xích Sao cũng đều chào từ biệt băng Mũ Rơm cả rồi, thế là đúng chỉ còn sót lại mỗi Momonosuke và Kin'emon thật.

  Chuyển cảnh sang Cảng Tokage. Ba thuyền trưởng Luffy, Law và Kid đang ngồi với nhau ngoài cảng. Law khuyên Luffy là nên dời ngày ra khơi sang hôm khác nhưng Luffy đã phàn nàn nay là ngày mà băng mình quyết đinh khởi hành rồi.
  Kid càm ràm là chả hiểu trùng hợp kiểu gì mà lại ra khơi cùng ngày như thế này. Rồi ba thuyền trưởng đi vào màn chọn đường đi theo ba kim nam châm trên Log Pose của Tân Thế Giới và ở đây ta có ba hướng để đi như sau: Đông Bắc, Đông và Đông Nam.
  Luffy & Kid: Cái ở giữa (Đông)!
  Law: Đông Bắc.
  Luffy và Kid cùng chọn hướng Đông do cả hai đều nghĩ đây là tuyến đường sẽ tích đủ Log nhanh nhất để ra khơi được sớm nhất. Nhưng thật ra thì Đông Bắc mới là tuyến đường có thể ra khơi sớm nhất và Law khịa cả hai thanh niên kia.
  Do cả hai cùng chung ý kiến nên Lufy và Kid sẽ phải chơi bốc thăm may rủi bởi sẽ không ai trong cả ba đi trùng đường của nhau cả. Kid thắng và là người sẽ khởi hành theo hướng Đông. Luffy bình phẩm mình là "Tứ Hoàng" thế mà lại thua ha và làm Kid tức nổ đom đóm mắt. Nhưng sau đó thì Kid nói rằng kẻ mà không thể nào xứng đáng với cái danh hiệu Tứ Hoàng chính là Buggy kia.
  Và đây, tờ báo mới với tin tức về tổ chức "Cross Guild" của Buggy, Crocodile và Mihawk xuất hiện. Luffy bất ngờ và thắc mắc là sao trông cứ y như Mihawk và Crocodile là thuộc hạ của Buggy vậy. Zoro ngó vào và bình luận là mình chả tin vào cái vụ này đâu, đặc biệt là về Mihawk ở đây.
  Law nhận xét rằng nếu Buggy đã có thể khiến hai kẻ như Mihawk và Crocodile chịu quy thuận thì hắn là xứng đáng với cái danh Tứ Hoàng. Nhưng Luffy bình luận rằng Buggy là một gã ngu si mà thôi.
  Qua lời Kid tường thuật về tổ chức tên "Cross Guild" này thì chúng đã treo lệnh truy nã cho các binh lính của Hải Quân. Điều này khiến Hải Quân phải nể sợ khi mà tính mạng của các Hải Quân có thể sẽ bị chính những người dân thường nhắm vào.
  Law giao bản copy của Road Poneglyph cho băng Kid và nói rằng họ xứng đáng có được nó. Killer nhận xét là nếu muốn tham gia vào cuộc chiến tranh đoạt One Piece thì băng của mình nên xem trọng hơn về vấn đề Road Poneglyh.
  Kid hỏi Killer là có phải Killer đang ám chỉ là họ nên đi tìm "cái gã có vết bỏng" không, tuy là băng Kid cũng không rõ là gã này đang ở đâu nữa. Luffy thấy tò mò về cái nhân vật mà Kid vừa đề cập, cả Robin và Law cũng có hứng thú về vấn đề này. Nhưng Kid bảo là mình sẽ không tiết lộ đâu, như thế là tốt nhất cho tất cả.

  Chuyển cảnh về lại kinh thành. Momonosuke đang gọi to xem là Yamato cũng đã đi nốt chưa. Yamato lúc này đang đứng ở trên nóc Lâu đài của Tướng quân. Yamato nói vọng xuống với Momonosuke rằng: Đã tới lúc Yamato ra khơi cùng với Luffy rồi và đã đến lúc Yamato sống một cuộc đời giống như Kouzuki Oden vậy.

  Hết chương này. Tuần sau truyện nghỉ do ảnh hưởng của Lễ Obon ở bên Nhật.
 3. llonelyl

  llonelyl Member

  Bài viết:
  30
  Được Like:
  3
  Thành tích:
  8
  Đã tới lúc Yamato ra khơi cùng với Luffy rồi và đã đến lúc Yamato sống một cuộc đời giống như Kouzuki Oden vậy. --> em này lên thuyền cho cân xứng với băng râu đen
 4. gcwg

  gcwg Active Member

  Bài viết:
  763
  Được Like:
  89
  Thành tích:
  28
  Chap này khá thú vị
  - carot về làm vua tộc min, vậy là hết đi theo SH rồi.
  - với haki quan sát cấp độ cực cao, thành viên bằng SH không ai nhận ra thằng ng bùn đang ở gần đó hay nhận ra mà không bận tâm?
  - sao băng SH ra khơi mà không chia tay momo với Kin nhể?
  - năng lực từ tính của Kid có vẻ chả giúp gì cho việc tìm ra từ trường của các đảo trên đại hải trình.
  - Law đúng là ng chơi hệ đẹp, còn chia sẻ với kid về road poneglyph.
  - ng bị bỏng khả nghi có thể là Aokiji hoặc 1 học giả Ohara nào đó đã thoát chết.
  - tứ hề buggy không biết mạnh đến cỡ nào mà có thuộc cấp siêu vip pro max thế :loimat:
  Ricardo D. Milos thích bài này.
 5. Toàn Nguyễn

  Toàn Nguyễn Đầy Tớ Nhân Dân

  Bài viết:
  1,716
  Được Like:
  226
  Thành tích:
  63
  Shanks từng dẫn Uta đến làng của Luffy.
  Chắc Luffy vs Uta từng gặp nhau rồi.
 6. Monkey D Bitch

  Monkey D Bitch ๖ۣۜBitch ๖ۣۜHunter

  Bài viết:
  1,695
  Được Like:
  462
  Thành tích:
  83
  Có khi nào đỉ kid nó đi tìm aokiji ko nhỉ
 7. Toàn Nguyễn

  Toàn Nguyễn Đầy Tớ Nhân Dân

  Bài viết:
  1,716
  Được Like:
  226
  Thành tích:
  63
  Biết đâu Oda quay xe cho thêm 1 nhân vật bí mật khác của Ohara sống sốt.
 8. Monkey D Bitch

  Monkey D Bitch ๖ۣۜBitch ๖ۣۜHunter

  Bài viết:
  1,695
  Được Like:
  462
  Thành tích:
  83
  Quê nhà của con đỉ law cũng chìm trong biển lửa
 9. tuanlangtu9138

  tuanlangtu9138 Member

  Bài viết:
  184
  Được Like:
  12
  Thành tích:
  18
  Vết bỏng gần đây có mỗi aokiji thôi. Nhưng mà vấn đề là ko biết aokiji liên quan gì đến op mà lại đi kiếm hắn
 10. No_KooL

  No_KooL Mới nhập ngũ để 8

  Bài viết:
  1,256
  Được Like:
  70
  Thành tích:
  48
  Không biết nhân vật có vết bỏng do lửa này là nhân vật mới hay là những người đã biết đây?! Vậy là Yamato đã quyết tâm lên thuyền của VHT tương lai rồi!