[Tổng Hợp] Eiichiro Oda Official Art, Design

Thảo luận trong 'Thảo Luận One Piece' bắt đầu bởi VIZARD KNIGHT, 1/1/16.

 1. VIZARD KNIGHT

  VIZARD KNIGHT Thợ Lùng Xèng Thành viên BQT Quản Lý Forum

  Bài viết:
  2,768
  Được Like:
  4,179
  Thành tích:
  113
  Nhân năm mới năm 2016 và hôm nay là ngày 1 tháng 1 năm 2016 cũng là sinh nhật của mangaka Eiichiro Oda, tác giả của One Piece. Oda sinh ngày 1 tháng 1 năm 1975, năm nay 41 tuổi.

  Topic này sẽ tập hợp và cập nhật các bức tranh do Oda vẽ khác bên cạnh các bức tranh đã xuất hiện trong manga One Piece và tạp chí Weekly Shounen Jump, cùng các bức tranh màu đã được tổng hợp vào các quyển Artbook:
  Artbook One Piece Color Walk 1
  Artbook One Piece Color Walk 2
  Artbook One Piece Color Walk 3 LION
  Artbook One Piece Color Walk 4 EAGLE
  Artbook One Piece Color Walk 5 SHARK

  Artbook One Piece Color Walk 6: GORILLA

  Ps: Ai có hình nào khác mới do Oda vẽ có thể đóng góp thêm cho phong phú.

  Lời chúc mừng năm mới, năm 2016 từ tác giả Eiichiro Oda:

  [​IMG]


  I. Oda Và Các Manga, Anime, Mangaka Khác:

  Songoku trong Dragon Ball dưới nét vẽ của Oda trong quyển Dragon Ball Kanzenban Official Guide: Dragon Ball Landmark phát hành ngày 3 tháng 12 năm 2003. Ngoài Oda còn có nhiều mangaka tên tuổi trong giới mana cũng vẽ tặng tác giả Akira Toriyama và Dragon Ball trong quyển sách này.

  Akira Toriyama, tác giả manga Dragon Ball, Dr. Slump và nhiều truyện ngắn khác được coi là người đi đầu cho sự phát triển của dòng shounen manga ngày nay. Oda đã hâm mộ Akira và manga Dragon Ball từ lúc còn thiếu niên, sau này Oda và Akira đã hợp tác với nhau trong one-shot Cross Epoch - kết hợp giữa One Piece và Dragon Ball. Trước đó Oda và Akira từng có một bài phỏng vấn đăng trong Artbook One Piece Color Walk 1 xuất bản năm 2001. Không chỉ có Oda mà còn có rất nhiều tên tuổi lớn đã thành danh hiện nay của dòng shounen đều có ít nhiều ảnh hưởng của Akira, như Masashi Kishimoto (Naruto), Hiro Mashima (Rave Master, Fairy Tail), Kentaro Yabuki (Black Cat, đồng tác giả của To Love Ru), Kubo Tite (Bleach)...

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  Kochikame hay viết đầy đủ là Kochira Katsushika-ku Kameari Kōen Mae Hashutsujo, là manga shounen do tác giả Osamu Akimoto sáng tác đăng trên tạp chí Weekly Shounen Jump từ năm 1976 tới nay nay. Đây là bộ manga dài nhất trong lịch sử truyện tranh Nhật Bản với hơn 1800 chương truyện đã được phát hành và 197 tập truyện giấy đã được xuất bản.

  Oda đã vẽ nhân vật chính Kankichi "Ryo-san" Ryotsu của manga này lần đầu vào năm 2014 trong cuốn sách đặc biệt của Kochikame xuất bản năm 2004.

  [​IMG]


  Lần 2 là vào năm 2006, trong tạp chí Weekly Shounen Jump số kỉ niệm 20 năm phát hành của Kochikame

  [​IMG]

  - Và lần gần nhất trong quyển sách đặc biệt khác của Kochikame:

  [​IMG]


  - Ngoài ra nhân vật Ryotsu còn từng được Oda vẽ luôn vào trong truyện ở một ô tranh của chap 427 nằm trong tập 44 của manga. Điều này đã được một độc giả phát hiện và được Oda xác nhận trong mục SBS của tập 45.

  [​IMG]  Kinnikuman là một manga shounen do Yoshinori Nakai và Takashi Shimada sáng tác từ năm 1979 tới năm 1987 trên tạp chí Weekly Shounen Jump và trở lại trên Shū Play News vào năm 2011. Manga này có đề tài về lực sĩ và môn đô vật đồng thời khá hài hước, bộ truyện này từng được xuất bản lậu tại Việt Nam. Đây là một trong các manga yêu thích của Oda bên cạnh Dragon Ball.

  Theo redon của AP thì Oda vẽ bức tranh này vào năm 1999 hoặc 2004, nó nằm trong cuốn sách đặc biệt của Kinnikuman.

  [​IMG]


  Còn bức thứ 2 dưới đây là là trong cuốn kỉ niểm 29 năm ngày phát hành của Kinnikuman:

  [​IMG]


  Ngoài ra nhân vật quần chúng / joke character Pandaman của One Piece ban đầu được Oda tạo ra để tham gia cuộc thi sáng tác nhân vật cho manga Kinnikuman vào năm 2009:

  [​IMG]


  Mangaka Fujiko Fujio (A) tên thật là Motoo Abiko, ông là tác giả manga Ninja Hattori, Kaibutsu-kun, v.v..., đồng tác giả của Doraemon. Ông và cố họa sĩ Fujiko F. Fujio từng cộng tác chung dưới bút danh Fujiko Fujio và rất nổi tiếng với manga Doraemon (Đôrêmon tại Việt Nam), sau hai người chia tay do con đường phát triển không giống nhau.

  Ninja Hattori-kun là một manga thiếu nhi về đề tài ninja đăng trên tạp chí CoroCoro Comic từ năm 1964 đến năm 1971. Đây là tác phẩm đầu tay và là một trong những tác phẩm cực kì thành công của Abiko. Bộ truyện này hiện đã được NXB Kim Đồng phát hành có bản quyển với tên Ninja Hattori.

  Kaibutsu-kun là một manga dành cho tuổi thiếu nhi đăng trên tạp chí Shōnen King từ năm 1965 đến 1969. Manga này đã từng được xuất bản lậu tại Việt Nam vào khoảng đầu những năm 2000, hiện Kaibutsu-kun đã chính thức được NXB Kim Đồng mua bản quyền và phát hành trọn bộ với tên "Hoàng Tử Quái Vật".

  Oda và Fujiko Fujio (A) từng có một bài phỏng vấn đăng trong cuốn Artbook One Piece Color Walk 2 xuất bản năm 2003.

  Oda đã vẽ một bức tranh đăng trên tạp chí Jump SQ của NXB Shueisha vào năm 2008, bức tranh bao gồm một số nhân vật trong hai manga Ninja Hattori-kun và Kaibutsu-kun

  [​IMG]
  [​IMG]


  Naruto, cái tên không còn xa lạ với những người đã từng đọc đọc qua dòng manga shounen. Naruto bắt đầu vào năm 199 và kết thúc vào năm 2015 sau chặng đường 15 năm. Tác giả của manga Naruto, mangaka Masashi Kishimoto và Oda là hai người bạn rất thân thiết với nhau, hai người đã quen biết từ khá lâu. Oda và Kishimoto từng nói với đại ý là One Piece và Naruto vừa là hai đối thủ vừa là hai người bạn tuyệt vời.

  Oda đã vẽ nhân vật chính Naruto trong quyển NARUTO [Hiden: Kai no Sho] Official Fanbook, kỉ niệm 10 năm phát hành Naruto vào năm 2009.

  [​IMG]


  Và gần đây Oda đã vẽ nhân vật Rock Lee cùng với Chopper của One Piece trong cuốn Naruto Naruto Exhibition Premium Fanbook Shinden Rai no Sho, một trong hai quyển sách tặng kèm cho người đi và đặt vé xem triển lãm Naruto diễn ra vào hồi tháng 5 năm 2015 ở Nhật.

  [​IMG]


  Jojo's Bizarre Adventure là một manga dài hơi do mangaka Hirohiko Araki sáng tác từ năm 1986 tới nay, bộ truyện theo chân các đời trong gia đình nhà Joestar trong những cuộc phiêu lưu của họ. Bộ truyện này không chỉ nổi tiếng ở Nhật mà còn ở trên toàn thế giới.

  Oda đã vẽ nhân vật chính Kujo Jotaro của phần 3, Part III: Stardust Crusaders của manga JoJo trong quyển 25 Years With JoJo. Quyển sách kỉ niệm 25 phát hành manga vào năm 2012.

  [​IMG]


  Vagabond là manga lịch sử do mangaka Takehiko Inoue (tác giả Slam Dunk, REAL) sáng tác, là câu chuyện giải tưởng về cuộc đời của kiếm sĩ Miyamoto Musashi đặt vào bối cảnh thời Sengoku ở thế kỉ 16 tại Nhật Bản.

  Oda đã vẽ bức tranh này trong một bài phỏng vấn với Inoue vào năm 2009

  [​IMG]


  Oda vẽ bức tranh này vào năm 2012 trong cuốn sách kỉ niệm 30 năm sự nghiệp mangaka của họa sĩ Masakazu Katsura (Zetman, I"s, tác giả Video Girl Ai). Đây là bức tranh mà Oda vẽ về manga Wing-Man, tựa manga này của Masazaku phát hành trên WSJ từ năm 1983 đến 1985.

  [​IMG]


  Oda đã vẽ bức tranh này vào năm 2012, về manga Renka của mangaka Hiroyuki Asada. Bức tranh này nằm trong cuốn Hiroyuki Asada 25th Anniversary Tribute Book đì kèm với tập 14 bản đặc biệt có giới hạn của manga Tegami Bachi.

  [​IMG]


  Vào năm 2012, một chiến dịch đặc biệt mang tên ""Social Kingdom" đã được mở ra để kỉ niệm manga lịch sử Kingdom của mangaka Yasuhisa Hara có phần mới. Hoạt động chính ủa chiến dịch này là việc vẽ lại các ô tranh trong tập 26 của manga Kingdom, mỗi người sẽ chọn 1 bất kì và vẽ lại theo style riêng của mình. Có khá nhiều mangaka, người nổi tiếng, diễn viên lồng tiếng đã tham gia sự kiện này.

  Và Oda là một trong số đó, dưới đây là một ô tranh của manga Kingdom qua nét vẽ của Oda:

  [​IMG]


  Oda vẽ tặng mangaka Nobuhiro Watsuki và manga Rurouni Kenshin vào năm 2012. Oda từng làm phụ tá cho Watsuki khi ông đang sáng tác manga Kenshin vào năm 1996, ngoài ra Hiroyuki Takei (tác giả Shanman King, Ultimo) và Mikio Itoh cũng làm phụ tá chung với Oda trong giai đoạn đồng thời họ cũng là bạn thân cho tới nay.

  Nobuhiro Watsuki cũng từng vẽ một bức tranh kỉ niệm 10 năm One Piece được phát hành vào năm 2007.

  [​IMG]


  Oda và Momoko Sakura, nữ tác giả của manga Chibi Maruko-chan. Vâng Maruko - một cái tên quá quen thuộc và gắn liền với một phần tuổi thơ của rất nhiều người thuộc thế hệ 8x, 9x. Oda và bà Momoko khá thân thiết và là làm bạn với nhau cũng được khá lâu.

  Bức tranh Oda vẽ đăng trong quyển "MOOK BOOK" kỉ niệm 30 năm ngày Maruko được phát hành, Oda đã tới thăm nhà của Momoko cùng với một bài phỏng vấn giữa hai người.

  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]


  Bức tranh Oda vẽ nhân kỉ niệm 25 năm anime Maruko trong cuốn Chibi Maruko-chan ANIMATION 25th ANNIVERSARY BOOK vào năm 2014:

  [​IMG]


  Bức tranh Oda vẽ nhân kỉ niệm 45 năm phát hành của manga Golgo 13 của mangaka Takao Saito, đăng trong tạp chí Big Comic #22 ra ngày 3 tháng 11 năm 2013.

  [​IMG]


  Oda thiết kế quái vật cho manga Toriko, đăng trong Toriko Volume 29.5 Official Fanbook phát hành ngày 4 tháng 6 năm 2014.

  Oda và Mitsutoshi Shimabukuro, tác giả của manga Toriko là bạn khá thân ngoài đời cả hai từng hợp tác với nhau trong one-shot One Piece x Toriko đi kèm với chap 619 phát hành trên tạp chí Weekly Shounen Jump vào ngày 1 tháng 4 năm 2011.

  [​IMG]


  Manga Ore Monogatari!! của hai tác giả Kazune Kawahara & Aruko bắt đầu được đăng trên tạp chí Bessatsu Margaret vào tháng 10 năm 2011, và mới đây đã được chuyển thể thành anime phát sóng từ ngày 8 tháng 4 năm 2015. Có vẻ là Oda cũng là một fan của bộ truyện này.

  Trong bức tranh, Oda đã vẽ Luffy cùng với Gōda Takeo - nhân vật chính của manga Ore Monogatari!! Bức tranh này cũng với tranh của nhiều họa sĩ khác vẽ tặng manga, được đăng trong tạp chí Bessatsu Margaret số mùa xuân ra vào ngày 1 tháng 4 năm 2015. Lời nhắn của Oda trong tranh: "Chúc mừng. Không có shoujo manga nào manly / đàn ông hơn bộ truyện này. Chúc mừng manga đã được chuyển thể thành anime."

  [​IMG]  Nhân vật nữ chính Uramiya trong manga Uramiya Honpo - Evil Heart do Oda vẽ.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  Gundam, không rõ cái này Oda vẽ từ lúc nào và ở đâu.

  [​IMG]


  II. Oda Và Tạp Chí:

  Oda vẽ ca sĩ Takuya Kimura trên tạp chí Takuya Kimura X Men's Non-No ENDLESS

  [​IMG]


  Oda vẽ tặng tạp chí Bessatsu Margaret của NXB Shueisha trong quyển Betsuma 50th Anniversary Special Tribute volume 1 xuất bản năm 2013:

  Bessatsu Margaret hay Betsuma là một tạp chí ra hàng tháng chuyên đăng truyện thiếu nữ / shoujo manga của NXB Shueisha phát hành từ năm 1964 tới nay:

  [​IMG]


  III. Oda Và Các Thương Hiệu Khác Ngoài Anime Và Manga:

  Tạp chí Weekly Shounen Jump số 25 năm 1999, chia sẻ của Oda về Star Wars trước khi Star Wars Episode I: The Phantom Menace được công chiếu tại Nhật Bản.
  (đây là bản đã qua chỉnh sửa và chuyển ngữ sang tiếng Anh không phải hình bản gốc).

  [​IMG]


  The Onion Knight and the Cloud of Darkness trong Final Fantasy 3 vẽ bởi Oda, bức này có lẽ vẽ vào năm 2009 hoặc 2012.

  [​IMG]


  Hình minh họa Oda vẽ cho One-Piece Super Kabuki II - Vở Kịch Kabuki Truyền Cảm Hứng Từ Manga One Piece

  [​IMG]


  Minh họa cho các bài phỏng vấn trong các quyển Artbook:
  Trong cuộc phỏng vấn với Yoshitaka Amano ở Artbook One Piece Color Walk 3 LION:

  [​IMG]


  Trong cuộc phỏng vấn với Takashi Yanase ở Artbook One Piece Color Walk 4 EAGLE:

  [​IMG]


  Trong cuộc phỏng vấn với Taiyō Matsumoto ở Artbook One Piece Color Walk 5 SHARK:

  [​IMG]


  Oda vẽ tặng Chương trình giải trí Mecha-Mecha Iketeru!, Mecha-Mecha Iketeru! là một chương trình giải trí rất nổi tiếng tại Nhật Bản được phát sóng trên đài Fuji TV từ năm 1996 tới nay.

  [​IMG]


  Quảng cáo tương ớt với hình ảnh đại diện là cố diễn viên điện ảnh Nhật Bản Bunta Sugawara, ông là hình mẫu để Oda sáng tác ra nhân vật Akainu (Sakazuki) trong One Piece.

  [​IMG][​IMG]


  Bìa đĩa phim Jirochô Sangokushi:

  [​IMG]


  Sản phầm giới hạn đặc biệt do Oda thiết kế được phát hành bởi công ty S.T.Dupont đến từ nước Pháp, bao gồm một chiếc bút máy / bút bi và một cái bật lửa. S.T.Dupont có 140 năm lịch sử và nổi tiếng với các sản phẩm cao cấp, độc đáo như bút viết, bật lửa, đồ da và các phụ kiện sang trọng. S.T.Dupont có một Boutique tại 5 sao Sofitel Metropole, Hà Nội, Việt Nam.

  Bộ sản phẩm này có tên là "Sleeping Mermaid". Chiếc bật lửa mà Sanji dùng trong One Piece cũng chính là chiếc bật lửa mà Oda thiết kế cho dòng sản phẩm của công ty này.


  Prestige Collection (chỉ có 55 bộ được sản xuất và bán ra trên toàn thế giới)

  [​IMG]


  Premium Collection (chỉ có 1.111 bộ được sản xuất và bán ra trên toàn thế giới)

  [​IMG]


  Prime Collection

  [​IMG]


  IV. Special:

  Oda chúc mừng năm mới năm 2014:

  [​IMG]  Oda vẽ tặng mangaka Kazue Kato (tác giả manga Blue Exorcist).

  [​IMG]


  Oda xin lỗi và thông báo về việc mình tạm nghỉ để vào viện cắt amidan hồi tháng 5 năm 2014.

  [​IMG]


  Oda vẽ nhân dịp phỏng vấn với China Times:

  [​IMG]


  Oda vẽ tặng nhân dịp website "ONE-PIECE.com" tròn 1 tuổi hồi năm 2014.

  [​IMG]


  Oda chúc mừng năm mới 2015:

  [​IMG]


  Mẫu túi và thiết kế của Oda cho Mugiwara Store - chuỗi của hàng bán đồ của thương hiệu One Piece tại Nhật:

  [​IMG]
  [​IMG]


  Tổng hợp từ: Arlong Park Forums và nhiều nơi khác.

  Bình luận bằng Facebook

  Chỉnh sửa cuối: 2/1/16
  anhtu.a10, miyuki, MB1 người khác thích điều này.
 2. Sát Quỷ

  Sát Quỷ Well-Known Member Boss

  Bài viết:
  1,092
  Được Like:
  293
  Thành tích:
  83
  Oda vẽ tặng mangka Akira Toriyama trong quyển "30th ANNIVERSARY Dragon Ball SUPER HISTORY BOOK" phát hành bên Nhật vào ngày mai.

  [​IMG]
 3. cheatboy

  cheatboy Active Member

  Bài viết:
  446
  Được Like:
  74
  Thành tích:
  28
  Oda thiết kế logo fanclub dành tặng idol Minami Takahashi.

  [​IMG]
 4. Ky Kiske

  Ky Kiske XIII

  Bài viết:
  205
  Được Like:
  28
  Thành tích:
  28
  Tấm hình chibi samurai được Oda vẽ khi còn làm trợ lý cho mangaka Nobuhiro Watsuki, hình trích trong Jump Ryu! Volume 12 - video đặc biệt phỏng vấn mangaka Nobuhiro Watsuki (tác giả của Rurouni Kenshin, Busō Renkin, Embalming -The Another Tale of Frankestein-)

  [​IMG]
 5. cheatboy

  cheatboy Active Member

  Bài viết:
  446
  Được Like:
  74
  Thành tích:
  28
  Vẽ tặng manga Kochikame của tác giả Osamu Akimoto nhân dịp manga kỉ niệm 40 năm (1976-2016).

  [​IMG]
 6. Sát Quỷ

  Sát Quỷ Well-Known Member Boss

  Bài viết:
  1,092
  Được Like:
  293
  Thành tích:
  83
  Nữ nhân vật chính Reiko Akimo của manga/anime Kochikame qua nét vẽ của Oda. Hình được đăng trong tạp chí đặc biệt tên là Kochikame Jump nhận dịp Kochikame kết thúc.

  [​IMG]
 7. Ngô Đình Nhiên

  Ngô Đình Nhiên Active Member

  Bài viết:
  660
  Được Like:
  99
  Thành tích:
  28
  Có vẻ đây là tranh Oda vẽ tặng tỉnh Kumamoto, quê hương của ông nơi vừa xảy ra một trận động đất lớn.

  [​IMG]
 8. Ky Kiske

  Ky Kiske XIII

  Bài viết:
  205
  Được Like:
  28
  Thành tích:
  28
  Oda vẽ tặng vùng Tohoku và tỉnh Kumamoto của Nhật, quê của Oda ở đây, nơi này mới xảy ra động đất.
  Trong hình là Luffy và các linh vật ở khu vực này.

  [​IMG]
 9. Sát Quỷ

  Sát Quỷ Well-Known Member Boss

  Bài viết:
  1,092
  Được Like:
  293
  Thành tích:
  83
  Oda vẽ Nami bằng iPad và Apple Pen

 10. Ky Kiske

  Ky Kiske XIII

  Bài viết:
  205
  Được Like:
  28
  Thành tích:
  28
  Tranh kèm chữ ký của Oda sẽ được phát trong sự kiện Jump Festa 2017 sắp diễn ra ở Nhật.

  [​IMG]